Blog.

บทความสุขภาพ

ที่จะทำให้คุณมีสุขภาพดีๆ...

หน้าปก-6แหล่งโปรตีนที่ดี

สุขภาพดี กล้ามเนื้อสวยด้วย 6 แหล่งโปรตีนที่ดี

สุขภาพดี กล้ามเนื้อสวยด้วย 6 แหล่งโปรตีนที่ดี 1. ไข่ไก่ ไข่ไก่เป็นโปรตีนที่หาซื้อได้ง่ายเป็นเมนูหลักๆของคนไทยเลยก็ว่าได้ ไข่ไก่

Read More »
ไม่ควรทำเมื่อเข้าฟิตเนส

7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อไป ฟิตเนส

7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อไปฟิตเนสมีอะไรบ้าง        เป็นมือใหม่หัดเข้าฟิตเนส ถึงแม้ว่าจะศึกษาข้อมูลมาจนรุ้แล้ว แต่ถ้ายังไม่ได้ลองทำจริงๆมันอาจจะพลาดอะไรหลายๆอย่างไปได้

Read More »

5 เรื่องที่ควรรู้ ก่อนจะเริ่มต้นออกวิ่ง

5 เรื่องที่ควรรู้ ก่อนจะเริ่มต้นออกวิ่ง การออกกำลังกายด้วยการวิ่ง ก็ถือเป็นการออกกำลังกายพื้นฐานที่ง่ายที่สุด ไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ใดๆ เพียงแค่รองเท้าวิ่งคู่ใจหนึ่งคู่ ก็สามารถเริ่มต้นวิ่งได้

Read More »
เมนูอกไก่เซเว่น

3 เมนูสุดคลีนง่ายจากอกไก่ เซเว่น

3 เมนูสุดคลีนง่าย ๆ จากอกไก่ เซเว่น เมื่ออยู่ในยุคที่กระแสรักสุขภาพกำลังมาแรง นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การทานอาหารคลีนก็เป็นเรื่องที่อยู่ในเทรนด์นี้เช่นเดียวกัน

Read More »

ลดความอ้วน คุณรุู้จักมันดีแค่ไหน?

ก่อนจะลดความอ้วน รู้จักความอ้วนกันดีแค่ไหน? เชื่อว่ามือใหม่อยากลดความอ้วนหลายคนคิดกันว่า เมื่อต้องการจะลดความอ้วนให้สำเร็จ สิ่งแรกที่ควรทำคือ ทำวิธีใดก็ได้เพื่อให้น้ำหนักบนตาชั่งลดลงเร็วที่สุด ผลคือการออกกำลังกายอย่างหักโหม อดอาหารหรืออย่างร้ายที่สุดคือพึ่งพายาลดความอ้วน

Read More »

อาหารคลีน หลักการและแนวทางการกินคลีนอย่างถูกวิธี ดีต่อสุขภาพ

หลักการและแนวทาง การกินคลีนอย่างถูกวิธี ดีต่อสุขภาพ เมื่อเทรนด์รักสุขภาพมาแรง นอกจากการออกกำลังกายแล้ว อาหารคลีนก็เป็นหนึ่งในกระแสเช่นเดียวกัน เพราะอาหารประเภทนี้มีความเป็นธรรมชาติสูง ผ่านกระบวนการน้อย

Read More »

5 ความเชื่อผิดๆห้ามทำ หากอยากลดน้ำหนักได้สำเร็จ

5 ความเชื่อผิดๆห้ามทำ หากอยากลดน้ำหนักได้สำเร็จ การลดน้ำหนัก ถ้าอยากจะลดให้ได้ผลดีก็ต้องทำให้ถูกวิธี จะได้ผอมหุ่นดีแบบไม่เสียสุขภาพ แต่ทว่าไม่ใช่ทุกคนที่ทำได้เพราะเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่มีความเข้าใจผิดๆในเรื่องการลดน้ำหนักอยู่ ซึ่งความเชื่อเหล่านี้นอกจากจะไม่ช่วยให้ลดน้ำหนักได้สำเร็จแล้วยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพอีกด้วย

Read More »

10 ทริคการลดน้ำหนักแบบไม่ต้องอดอาหาร

10 ทริคการลดน้ำหนักแบบไม่ต้องอดอาหาร จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถลดน้ำหนักได้โดยที่ไม่อดอาหาร เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงเคยผ่านการลดน้ำหนักกันมา สำเร็จก็มีบ้าง ล้มเหลวมากันก็เยอะ เรียกว่าเป็นภารกิจที่ทดสอบความพยายามและวินัยกันเลยทีเดียว

Read More »

10 แหล่งโปรตีนชั้นยอดที่มาจากพืชและสัตว์

10 แหล่งโปรตีนชั้นยอดที่มาจากพืชและสัตว์ โปรตีน เป็นสารอาหารที่สำคัญกับร่างกายมนุษย์ทุกเพศทุกวัย มีหน้าที่เพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ เสริมสร้างการเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ นอกจากนี้โปรตีนยังเป็นส่วนประกอบของอวัยวะและเซลล์อีกด้วย โดยเราสามารถเลือกโปรตีนจากธรรมชาติจาก

Read More »

เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างถูกวิธีมีอะไรบ้าง

เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างถูกวิธีมีอะไรบ้าง เราทุกคนคงทราบกันดีว่าการออกกำลังกายนั้นส่งผลดีอย่างมากที่จะทำให้ร่างกายคุณแข็งแรงขึ้น นอกจากการเลือกอาหารที่มีประโยชน์ คุณควรที่จะออกกำลังกายไปด้วย เพื่อสร้างความแข็งแรงของระบบกล้ามเนื้อทั้งภายในและภายนอก การเตรียมตัวสำหรับ เริ่มต้นออกกำลังกาย ถือเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากจะช่วยให้คุณตั้งเป้าหมายสำหรับออกกำลังกายได้อย่างชัดเจน

Read More »