Blog.

บทความสุขภาพ

ที่จะทำให้คุณมีสุขภาพดีๆ...

6 วิธีดีท็อกซ์ร่างกายยามเช้า เสริมความเฮลตีในทุกวัน

6 วิธีดีท็อกซ์ร่างกายยามเช้า เสริมความเฮลตีในทุกวัน การดีท็อกซ์ไม่ได้มีแค่การกินเท่านั้นเพื่อที่จะให้ขับสารพิษเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถดีท็อกซ์ร่างกายและส่งผลให้มีสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย เราไปดูกันเลยว่าการดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายให้เรากระปรี่กระเปร่าในยามเช้านั้นมีวิธีอะไรบ้าง เพราะสิ่งเหล้านี้คือสิ่งที่เราควรรู้เพราะสำคัญมากในการดูแลร่างกาย 1.ตื่นนอนแต่เช้า

Read More »

อยากหุ่นดี แต่อย่าหักโหม 5 สัญญาณเตือน เมื่อคุณออกกำลังกายหนักเกินไป

อยากหุ่นดี แต่อย่าหักโหม 5 สัญญาณเตือน เมื่อคุณออกกำลังกายหนักเกินไป หลายคนคิดว่าการออกกำลังกายอย่างหนักเพราะจะเป็นการทำให้ร่างกายเผาผลาญได้เยอะ แต่รู้ไหมว่าการที่เราออกกำลังกายที่หนักมากเกินไป ยิ่งหักโหมมากเท่าไหร่ยิ่งทำให้ร่างกายนั้นอ่อนเพลียและรับไม่ไหว

Read More »

8 นิสัยที่คนสุขภาพดีเขาทำกัน

8 นิสัยที่คนสุขภาพดีเขาทำกัน เราทุกคนต่างต้องการมีสุขภาพร่างกายที่ดีและอายุยืน แต่จะมีสักกี่คนที่คอยเช็คว่าการใช้ชีวิตในกิจวัตรประจำวันที่ทำอยู่นั้นช่วยให้คุณเป็นคนที่มีสุขภาพที่ดีเพื่อใช้ชีวิตได้อย่างยืนยาวมากน้อยเพียงใด ดังนั้นวันนี้เรามีวิธีมาแนะนำให้คุณตรวจสอบ8นิสัยจากนี้ดีกว่าว่าคุณมีติดตัวหรือไม่ เพราะนิสัยเหล่านี้คือปัจจัยหลักที่ทำให้สุขภาพนั้นขึ้นได้จริงๆ 1.คนสุขภาพดีมักจะออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือออกไปนอกบ้าน การออกไปนอกบ้านหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งนั้นจะทำให้เราได้รับวิตามินซีจากแสงแดดเข้าสู่ร่างกาย

Read More »

อยากลดน้ำหนักแบบเห็นผล เพียงวิธีง่ายๆสำหรับสาววัย30-40

อยากลดน้ำหนักแบบเห็นผล เพียงวิธีง่ายๆสำหรับสาววัย30-40 ว่ากันด้วยเรื่องการลดน้ำหนักนั้น สำหรับสาวๆที่กำลังเข้าสู่วัย 30 ขึ้นไป คงเป็นเรื่องที่คิดว่าการลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ยาก อาจจะทำให้รู้สึกเป็นกังวลเกี่ยวกับหุ่นและน้ำหนักของตัวเอง

Read More »

สุดยอด 6 เคล็ดลับลดน้ำหนักตามแบบฉบับคนอยู่หอ

สุดยอด 6 เคล็ดลับลดน้ำหนักตามแบบฉบับคนอยู่หอ เชื่อว่าปัจุบันมีนักศึกษาและคนทำงานมากมายที่ต้องออกจากบ้านไปพักอาศัยอยู่ตามหอพักห้องสี่เหลี่ยมๆ ทำให้การออกกำลังกายต้องมีพื้นที่จำกัด ดีหน่อยที่บางที่อาจจะมีบริการห้องออกกำลังกายให้กับผู้พักอาศัย แต่ก็เป็นส่วนน้อยที่หอพักจะมีห้องสถานที่ออกกำลังกายนอกจากจะเป็นคอนโด ดังนั้นสาวๆหลายคนที่พักอาศัยอยู่ที่หอพักก็ต้องมีกังวลเรื่องน้ำหนักตัว

Read More »

5 อาหารไขมันต่ำ ตัวช่วยของผู้หญิง ปั้นหุ่นสวยรับซัมเมอร์

5 อาหารไขมันต่ำ ตัวช่วยของผู้หญิง ปั้นหุ่นสวยรับซัมเมอร์ เมื่อพูดถึงช่วงซัมเมอร์ที่ใกล้จะเข้ามาถึงแล้ว ผู้หญิงอย่างเราก็ต้องเตรียมตัวฟิตหุ่นเพื่อให้เป๊ะต้อนรับซัมเมอร์นี้ และหลายคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพพร้อมกับออกกำลังกายมากขึ้น เพื่อที่จะได้มีหุ่นสวยๆไปอวดเพื่อนๆในหน้าร้อนนี้

Read More »
7อาหารที่ส่งผลเสี่ยต่อสุขภาพหากกอนตอนกลางคืน-หน้าปก

7 อาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ หากกินตอนกลางคืน

7. อาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ หากกินตอนกลางคืน เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเจอกับเหตุการณ์นี้แน่ๆ เมื่อหลังจากกินอาหารเสร็จในตอนกลางคืนแล้วก็นอน นั่นก็คือ มีอาการแสบร้อนทรวงอกและมีอาการเรอเปรี้ยว อาการนี้เกิดขึ้นมาจากน้ำย่อยในการย่อยอาหารไหลกลับขึ้นไปในส่วนของหน้าอกและลำคอจนส่งผลทำให้เรารู้สึกแสบทรวงอกปละมีอาการเรอเปรี้ยวเกิดขึ้น

Read More »
8สุดยอดอาหาร ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน-หน้าปก

8 สุดยอดอาหาร ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

8 สุดยอดอาหาร ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน 1. กระเทียม เมื่อพูดถึงกระเทียทหลายคนจะนึกถึงกลิ่นฉุนและรสชาติที่เป็ดร้อนเป็นเอกลักษณ์ แต่รู้ไหมว่ากระเทียม เป็นสมุนไพรที่อยู่กับครัวของคนไทยมานาน

Read More »
ไม่กินมั่ว กินถั่วดีกว่า ถั่ว 9 แบบเพื่อสุขภาพ-หน้าปก

ไม่กินมั่ว กินถั่วดีกว่า ถั่ว 9 แบบเพื่อสุขภาพ

ไม้กินมั่ว กินถั่วดีกว่า ถั่ว 9 แบบเพื่อสุขภาพ ถั่วเป็นอีกหนึ่งอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ให้ทั้งพลังงานและแร่ธาตุที่จำเป็น เมื่อได้รับถึงคุณประโยชน์และข้อควรระวังในการรับประทานถั่วแต่ละชนิดแล้ว

Read More »
กินอย่างไรเมื่อไขมันไตรกลีเซอไรด์สูง-หน้าปก

กินอย่างไร ? เมื่อไขมันไตรกลีเซอไรด์สูง

กินอย่างไร? เมื่อไขมันไตรกลีเซอไรด์สูง 1. ทำความรู้จักไขมันไตรกลีเซอไรด์ ทำความรู้จักไขมันไตรกลีเซอไรด์ไตรกลีเซอไรด์เป็นไขมันชนิดหนึ่งในร่างกาย เกิดขึ้นได้ทั้งจากการรับประทานไขมันจากสัตว์ เช่น หมู

Read More »