อกไก่ปั่น ผสมน้ำนมข้าวโอ๊ต ตรา Changeow มี อย. GMP เก็บได้นานพร้อมจัดส่งทั่วประเทศ

CHANGNOW

ร่วมเปลี่ยนแปลงตัวเองไปกับเรา...

อยากหุ่นดี แต่อย่าหักโหม 5 สัญญาณเตือน เมื่อคุณออกกำลังกายหนักเกินไป

หลายคนคิดว่าการออกกำลังกายอย่างหนักเพราะจะเป็นการทำให้ร่างกายเผาผลาญได้เยอะ แต่รู้ไหมว่าการที่เราออกกำลังกายที่หนักมากเกินไป ยิ่งหักโหมมากเท่าไหร่ยิ่งทำให้ร่างกายนั้นอ่อนเพลียและรับไม่ไหว และจะทำให้เกิดอาการผิดปกติต่างๆในร่างกายตามมาได้ เรามาดูกันดี่กว่า 5สัญญาณเตือนเมื่อคุณออกกำลังกายหนักเกินไปจะมีอะไรบ้าง

1.อารมณ์แปรปรวน

เมื่อคุณออกกำลังกายหักโหมเกินไป ความเหนื่อยล้าจากการออกกำลังกายอาจจะส่งผลทำให้อารมณ์เกิดความแปรปรวนมากขึ้น จากที่เป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใส ก็จะหงุดหงิด โมโหง่าย และเกิดความเครียด ความวิตกกังวลตามมา ถ้าปล่อยไว้นานๆ เข้าอาจจะทำให้สุขภาพจิตเสีย และส่งผลกระทบต่อระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกายได้

2.นอนหลับยากขึ้น

แน่นอนว่าการออกกำลังกายหักโหมเกินไป จะทำให้เลือดลมในร่างกายสูบฉีด และเกิดการตื่นตัวตลอดเวลา อีกทั้งยังทำให้ร่างกายใช้เวลาในการลดระดับฮอร์โมนที่สูงลงมาให้คงที่ โดยอาจจะคาบเกี่ยวไปถึงช่วงเวลาที่คุณนอน ซึ่งจากสาเหตุทั้งหมดนี้ถือเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้คุณนอนหลับได้ยากมากขึ้นหรือนอนหลับได้ไม่เต็มที่นั่นเอง

3.เกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย

การออกกำลังกายหักโหมเกินไป มีผลทำให้กล้ามเนื้อทำงานหนัก และเกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกายตามมา ซึ่งทำให้การใช้ชีวิตประจำวันเป็นไปอย่างไม่คล่องแคล่วกระฉับกระเฉง จากอาการทรมานตามร่างกายดังกล่าว

4.ร่างกายขาดน้ำ และอาจช็อคหมดสติ

ในช่วงที่ออกกำลังกาย ร่างกายจะขับน้ำออกมาทางเหงื่อ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายมักจะเกิดสภาวะขาดน้ำได้ง่าย และยิ่งถ้าคุณออกกำลังกายหักโหมมากเกินไป มวลน้ำในร่างกายก็จะยิ่งถูกขับออกมามากขึ้นเท่านั้น ทำให้ร่างกายอยู่ในสภาวะขาดน้ำรุนแรง และอาจจะทำให้ช็อคหรือหมดสติได้

5.ภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง

การออกกำลังกายอย่างหักโหม จะทำให้ร่างกายใช้พลังงานต่างๆ มากเกินไป จนทำให้รู้สึกเหนื่อยล้า อาจทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งอาจจะส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันต่ำลงได้ และเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ตามมาได้ง่ายขึ้น

Share on facebook
แชร์บทความนี้

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

Review

ผลตอบรับของลูกค้าเมื่อทานอกไก่ปั่น... ตรา เช้นจ์นาว