อาหารคลีนดีอย่างไร ทำไมถึงต้องกินคลีน Change now มีคำตอบ

ต้องบอกเลยว่า อาหารคลีน ช่วงนี้ไปไหนมาไหน ก็จะเห็นได้ว่า มีแต่คนทานคลีน หรือ อาหารคลีนกันเป็นส่วนใหญ่ อาจจะด้วยกระแสเทรนรักสุขภาพมาแรงมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ดารา นักร้อง นักธุรกิจ ก็หันมาดูแลสุขภาพกันจริงจัง โดยเริ่มต้นจากการ เลือกทานอาหารในแต่ล่ะมื้อ ซึ่ง การทานอาหารคลีนนั้น เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ เพราะด้วยว่า เป็นสิ่งที่เราต้องทำเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์นั้น ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเลยทีเดียว

baked-lemon-chicken-6

อาหารคลีนนั้นคืออะไร แล้วมันมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

การกินอาหารคลีน (Clean Food) คือ การกินอาหารที่ลดกระบวนการมากมายในการผลิตให้น้อยที่สุด ลดเครื่องปรุง เปรี้ยว เค็ม หวาน อาหารหมักดอง โดยเลือกแต่สารอาหารที่ร่างกายต้องการ คือ โปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมัน

การเลือกทานสารอาหารต่าง ๆ มีดังนี้

  • โปรตีนจากปลา ไก่ ไข่ งดอาหารแปรรูป เช่นไส้กรอก โดยไม่เน้นการทอดที่ใช้น้ำมันมากๆแต่อาจจะต้มหรือย่างไฟอ่อน หรือถ้าจำเป็นก็ทอดด้วยกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันแต่น้อย
  • คาร์โบไฮเดรต ควรเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน (ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท) หรือเป็นน้ำตาลจากผลไม้ที่ให้ไฟเบอร์สูงเช่น แอปเปิ้ล เบอร์รี่ต่างๆ
  • ไขมันจากปลาทะเลน้ำลึกหรือไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่นน้ำมันมะกอก โดยไขมันจะเน้นบริโภคแต่น้อยเพียงเพื่อให้ดูดซึมสารอาหารได้ครบถ้วน และเน้นบริโภคไขมันดี (HDL) เป็นหลัก เพราะไขมันไม่ดี (LDL) อาจส่งผลให้คอเลสเตอรอลสูงได้
  • งดขนมขบเคี้ยวที่เน้นคาร์ปและโซเดียมสูง อาจจะกินถั่วและเมล็ดพืชที่ไม่โรยเกลือแทน ส่วนการกินผักผลไม้ จะเน้นผักสดหรือผลไม้สด หรือผ่านการปรุงแต่งที่น้อยที่สุด
2t0dibd

ประโยชน์เน้นๆ ของการ “กินอาหารคลีน”

  • หุ่นฟิต “บอกลาไขมันกันเสียแต่วันนี้”
  • อาหารคลีน คืออาหารลดน้ำหนักชั้นยอด เพียงเลือกกินไขมันดี และคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่เหมาะสมและกินผักผลไม้ ก็จะช่วยลดพุงและไขมันส่วนเกินตามต้นแขนต้นขาได้ดียิ่งขึ้น ถือเป็นวิธีลดความอ้วนด้วยตัวเองที่ง่ายและได้ผลจริง

  • ชะลอวัย “บ๊ายบาย ริ้วรอย และอาการเสื่อม”
  • ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดปัญหาร่างกายเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและช่วยในการขับถ่าย ทำให้ผิวสวยหน้าใสปิ๊ง

  • ไกลมะเร็ง “เริ่มต้นป้องกันภัย ห่างไกลโรคร้าย”
  • อาหารคลีนถือเป็นอาหารต้านมะเร็งชั้นเยี่ยม เพราะช่วยเพิ่มกากใยอาหาร เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ลดสารก่อมะเร็งต่างๆ ลดโอกาสเกิดโรคมะเร็งลำไส้  แต่ถ้ากังวลเพราะมีความเสี่ยง มีกรรมพันธุ์หรือกังวลกับโรคมะเร็งจนรู้สึกว่าควรมีประกันไว้ แต่ก็คิดว่าตัวเองก็ใส่ใจสุขภาพแข็งแรงแน่นอน ลองมองหาประกันโรคมะเร็งที่จ่ายน้อยให้ผลประโยชน์สูง

ปัจจุบันต้องบอกเลยว่า ใครๆ ก็หันมาดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น เพราะด้วย สภาพอากาศของบ้านเรานั้น นับวันยิ่งน่ากลัว มีทั้งสารพิษ ควันฝุ่น โรคภัยรูปแบบใหม่ต่าง ๆ ทำให้ทุกคนเริ่มตระหนักถึง ปัญหาสุขภาพที่เราเมินเฉยไม่ได้แล้ว ซึ่งการดูแลสุขภาพก็มีหลายองค์ประกอบที่จะทำให้สุขภาพแข็งแรง เริ่มต้นง่าย ๆ โดยการ เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้อ้วนง่าย หรือ สารก่อมะเร็งต่าง ๆ เช่น อาหารแปรรูป อาหารที่มาจากการทอดซ้ำ ๆ ที่หาทานได้ง่ายได้ทั่วไป เป็นต้น

แล้วจะทำอย่างไรล่ะ  ? ถ้าหากเรายังไม่สามารถทำอาหารคลีนทางเองได้ หรือ ไม่ชอบความยุ่งยากในการทำอาหารคลีนทานเอง Change now เครื่องดื่มอกไก่ปั่น ที่ทานง่าย เก็บได้นาน ปลอดภัย ได้รับการรับรองจากกรมอาหารและยา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ สำหรับคนที่หันมาทานอาหารคลีน หรือ ต้องการลดหุ่น สร้างกล้ามเนื้อ รับประกันเลยว่าหากคุณได้ลองแล้วจะไม่ผิดหวังเลย ไม่เชื่อก็ลองดูสิ