อกไก่ปั่น ผสมน้ำนมข้าวโอ๊ต ตรา Changeow มี อย. GMP เก็บได้นานพร้อมจัดส่งทั่วประเทศ

CHANGNOW

ร่วมเปลี่ยนแปลงตัวเองไปกับเรา...

8 สุดยอดอาหาร ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

อาหารสร้างภูมิคุ้มกัน

1.กระเทียม

เมื่อพูดถึงกระเทียมหลายคนจะนึกถึงกลิ่นฉุนและรสชาติที่เผ็ดร้อนเป็นเอกลักษณ์ แต่รู้ไหมว่ากระเทียม เป็นสมุนไพรที่อยู่กับครัวของคนไทยมานาน เป็นอาหารสร้างภูมิคุ้มกันที่มีสรรพคุณทางยาหลากหลายมาตั้งแต่โบราณ โดยแพทย์แผนไทยใช้กระเทียมรักษาโรคกลาก เกลื้อน แก้ไอ ลดอาการจุกเสียด นอกจากนี้ กระเทียมยังมีประโยชน์ในการยังยั้งเชื้อแบคทีเรียเกือบทุกชนิด ลดความดันโลหิต ต้านการแข็งตัวของเลือด บรรเทาอาการอักเสบของแผลในกระเพาะอาหาร บรรเทาโรคไข้หวัด หอบหืด และอาการปวดเมื่อยตามข้อได้อีกด้วย

กระเทียม-อาหารสร้างภูมิคุ้มกัน

2.ผลไม้ตระกูลซิตรัส

เมื่อพูดถึงผลไม้ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกและดีต่อสุขภาพ เชื่อได้เลยว่า ผลไม้ตระกูลซิตรัส จะต้องติดอันดับด้วยอย่างแน่นอน และผลไม้ตระกูลซิตรัสที่หลายคนคุ้นเคยกันดีคือ เลม่อน มะนาว ส้ม เกรปฟรุต เป็นต้น นอกจากผลไม้ตระกูลนี้มีรสเปรี้ยวอมหวานทำให้รู้สึกสดชื่นเมื่อได้ทานแล้ว ยังเต็มไปด้วยประโยชน์อีกมากมาย เพราะผลไม้ตระกูลซิตรัสเป็นสุดยอดแหล่งของวิตามินซี ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ระบบภูมิคุ้มกันถือเป็นอาหารสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีเลิศ และช่วยให้ผิวเรียบเนียนและยืดหยุ่น การทานส้มขนาดกลางเพียงหนึ่งผลก็ทำให้คุณได้รับวิตามินซีตามปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน นอกจากนี้ผลไม้ตระกูลซิตรัสยังมีวิตามิน และแร่ธาตุอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการทำงานของร่างกาย เช่น วิตามินบี โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แมคนีเซียม คอปเปอร์ ฯลฯ อีกทั้งยังมีสารต้านการอักเสบ และสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ ซึ่งประกอบไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ แคโรทีนอยด์ และน้ำมันหอมระเหยมากกว่า 60 ชนิด

ผลไม้ตระกูลซิตรัส-อาหารสร้างภูมิคุ้มกัน

3.น้ำผึ้ง

ประโยชน์ของน้ำผึ้งนั้นมีดีมากกว่ารสชาติที่หวานอร่อยค่ะ เพราะมันเป็นสุดยอดแหล่งของสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ที่ช่วยบรรเทาอาการไอ ดูแลปอด ทำให้คอไม่แห้ง และช่วยกำจัดเสมหะ นอกจากนี้น้ำผึ้งยังมีคุณสมบัติช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยในการย่อยอาหาร และอาหารสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง น้ำผึ้งมีส่วนผสมของน้ำตาลและสารประกอบอื่น ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นฟรักโทสกับกลูโคส และมีวิตามินและแร่ธาตุผสมอยู่ด้วย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 กรดโฟลิก วิตามินซี ธาตุแคลเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุโซเดียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ธาตุทองแดง ธาตุสังกะสี เป็นต้น สำหรับสารประกอบอื่น ๆ ที่มีอยู่ในปริมาณเพียงน้อยนิดนั้นจะเป็นสารที่ทำหน้าที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระเป็นหลัก

4.หัวหอม

หัวหอมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกจากธรรมชาติที่ช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจ และเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าหัวหอมมีสารที่ช่วยทำความสะอาดและสารฆ่าเชื้อ โดยสามารถช่วยต่อสู้กับโรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคติดเชื้อ และปัญหาที่เกิดในระบบทางเดินอาหาร ช่วงนี้จะเห็นหลายคนๆ มีอาการ ทั้งไอ จาม เจ็บคอ หรือมีน้ำมูก บางคนเลือกซื้อยามาทาน เป็นอาทิตย์ก็ยังไม่หาย เสียงเปลี่ยน ทางเราก็หาข้อมูลว่ามีผักสวนครัวพื้นบ้านเราอะไรบ้าง ที่จะช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ ซึ่งพบว่า “หอมแดง” นั้นอุดมด้วยวิตามิน และคุณค่าทางอาหารครบถ้วน แถมยังเพิ่มอุณหภูมิร่างกาย บำรุงสมอง ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ที่สำคัญ มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ไม่ขึ้นลงวูบวาบด้วยความหลากหลายของตัวยาในหอมแดง ส่งผลให้มีสรรพคุณมากตามไปด้วย ข้อมูลจากสถาบันอภัยภูเบศรกล่าวถึงวิธีใช้ประโยชน์ของหอมแดงไว้ดังนี้ เช่นชว่ยบรรเทาอาการ ไข้หวัด แก้หวัดคัดจมูก และช่วยลดน้ำมูก โรคหืดหอบ ไอเรื้อรั้ง รักษาสิวและลดรอยด่างดำได้เช่นกัน

5. ผักและผลไม้สีแดง

อาหารที่มีสีแดงนั้นอุดมไปด้วยแคโรทีนและวิตามินเอ ซึ่งเป็นอาหารสร้างภูมิคุ้มกันที่มีส่วนช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง อีกทั้งยังมีสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด รวมถึงมีสารทำความสะอาดที่ช่วยกำจัดสารพิษที่สะสมในร่างกาย ยิ่งไปกว่านั้น อาหารประเภทนี้ยังช่วยทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้น ปกป้องผิวจากแสงแดด และกระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ตัวอย่างของอาหารที่มีสีแดง เช่น มะเขือเทศ พริก สตรอว์เบอร์รี เชอร์รี แตงโม แอปเปิ้ลแดง ราสเบอร์รี และบีท

อาหารสร้างภูมิคุ้มกันโรค

6.เห็ด

เห็ดเป็นอาหารสร้างภูมิคุ้มกันที่ขึ้นชื่อว่าดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังมีสารต้านแบคทีเรีย และสารต้านไวรัส นอกจากนี้เห็ดยังมีธาตุโพแทสเซียมสูง ซึ่งสามารถช่วยควบคุมของเหลวในร่างกาย ทำให้ความดันโลหิตสมดุล และเร่งกระบวนการเผาผลาญ

อาหารสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย

7. อาหารที่มีวิตามินอีสูง

วิตามินอีเป็นสารอาหารสร้างภูมิคุ้มกันที่มีความโดดเด่น เพราะมันเป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ที่ทรงพลัง และที่สำคัญคือ มันช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ทั้งนี้การทานอาหารที่มีวิตามินอีทุกวันสามารถช่วยปกป้องคุณจากโรคหัวใจ การสูญเสียการมองเห็น ช่วยเยียวยาบาดแผล ดูแลผิว ป้องกันริ้วรอย จุดด่างดำ หรือสิว และทำให้คุณมีเส้นผมที่แข็งแรง สำหรับอาหารที่มีวิตามินอีสูง เช่น อะโวคาโด ถั่วเหลือง พาสลีย์ เมล็ดทานตะวัน มะละกอ น้ำมันมะกอก จมูกข้าวสาลี ถั่วอัลมอนด์

8. อาหารที่มีธาตุเหล็ก

ถ้าคุณต้องการเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ธาตุเหล็กเป็นอีกหนึ่งแร่ธาตุที่จะขาดไม่ได้เลยค่ะ นอกจากนี้การทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูงจะช่วยรักษาและป้องกันโรคโลหิตจาง ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการอ่อนเพลีย ต่อต้านอนุมูลอิสระ และเติมพลังให้แก่ร่างกาย อย่างไรก็ดีเราสามารถพบธาตุเหล็กได้ในเนื้อแดง ผลไม้แห้ง ผักใบเขียว อาหารทะเล ผัก ปลา ไก่ องุ่น

แชร์บทความนี้

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

Review

ผลตอบรับของลูกค้าเมื่อทานอกไก่ปั่น... ตรา เช้นจ์นาว