อกไก่ปั่น ผสมน้ำนมข้าวโอ๊ต ตรา Changeow มี อย. GMP เก็บได้นานพร้อมจัดส่งทั่วประเทศ

CHANGNOW

ร่วมเปลี่ยนแปลงตัวเองไปกับเรา...

10 การกินอาหารที่ดีและใช้ชีวิตที่ดี สร้างประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไม่น่าเชื่อ

กินอาหาร ลดน้ำหนัก

1.ทำให้การลดน้ำหนักง่ายขึ้น

แน่นอนล่ะ เราสามารถลดน้ำหนักได้ด้วยการทานอาหารขยะไขมันต่ำหรือทำตามโปรแกรมอาหารลดน้ำหนักที่จำกัดอาหารเกินจริง แต่นั่นก็ไม่ใช่วิธีการที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักและยังมีสุขภาพที่ดีด้วย การทานอาหารสุขภาพที่ประกอบด้วย ผักผลไม้สดแคลอรี่ต่ำ สารอาหารสูง ธัญพืชไฟเบอร์สูง และพืชตระกูลถั่ว จะช่วยคุณกำจัดเซลล์ไขมันส่วนเกินและเพิ่มสารอาหารที่ร่างกายต้องการ

กินอาหาร ลดความอ้วน

2. เพิ่มน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

สามารถช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ง่ายขึ้นเช่นกัน ในขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่สนใจเรื่องการลดน้ำหนักมากกว่า แต่ก็ยังมีผู้คนบางส่วนที่จำเป็นต้องเพิ่มน้ำหนักเนื่องจากโรคภัยไข้เจ็บหรือเหตุผลอื่นๆ การเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีพลังงานสูงพวกถั่ว เมล็ดพืช และผลไม้แห้ง สามารถช่วยให้คุณเพิ่มน้ำหนักได้โดยไม่ต้องพึ่งอาหารขยะที่ไม่มีคุณค่าทางอาหาร

กินอาหาร รักษาโรค

3. ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานชนิดที่ 2

การมีประวัติการทานอาหารที่แย่และเป็นโรคอ้วน เป็นสองปัจจัยหลักในการเกิดโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ดังนั้นการเพิ่มการทานอาหารสุขภาพและการลดน้ำหนักหากคุณเป็นโรคอ้วนหรือมีน้ำหนักมากเกินมาตรฐานอาจช่วยลดความเสี่ยงที่ว่าลงได้

กินอาหาร ลดความอ้วน

4. ดีต่อหัวใจ

การทานอาหารที่มี ปลา ถั่ว ผลไม้ ผัก และอาหารสุขภาพอื่นๆ (เช่น อาหารเมดิเตอเรเนี่ยน) จะได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 และไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ดีต่อหัวใจ และยังทำสามารถหลีกเลี่ยงพวกไขมันทรานส์ที่เกี่ยวข้องกับโรคทางหลอดเลือดหัวใจ

เลี่ยงการอดอาหาร

5. ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งบางชนิด

การกินอาหารที่แย่ ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป น้ำหนักเพิ่มมากเกินไป และการทานเนื้อแดงและเนื้อผ่านการแปรรูปมีความเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งบางชนิดที่เพิ่มขึ้น และแม้ว่าอาหารชนิดใดที่ป้องกันการเกิดมะเร็ง การทานอาหารสุขภาพโดยรวมอาจลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งได้

กินอาหาร low carb

6. เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูก

หากคุณเป็นพ่อแม่หรือปู่ย่าตายายที่มีปัญหากับเด็กที่เลือกทานอาหาร คุณอาจแก้ไขปัญหาได้ง่ายขึ้นหากคุณเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกของคุณ แน่ล่ะ คุณจะคาดหวังให้ลูกทานผักบร็อคโคลี่ ในขณะที่คุณนั่งทานมันฝรั่งทอดกรอบอยู่ตรงนั้นได้อย่างไร? นอกจากนี้ การพาเด็กๆ และคนที่เลือกทานอาหารเข้าครัวก็เป็นอีกวิธีในการโน้มน้าวให้พวกเขาลองอาหารใหม่ๆ

กินอาหาร if

7. เลี่ยงอาหารเสริมและทานอาหารครบ 5 หมู่

ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปกับอาหารเสริม
การบริโภคอาหารครบหมู่และดีต่อสุขภาพจะสามารถทำให้คุณได้รับวิตามินจำเป็นและธาตุอาหารที่เพียงพอกับความต้องการในแต่ละวัน นี่ไม่ได้หมายความว่าการทานวิตามินรวมเสริมเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะได้รับสารอาหารเพียงพอเป็นสิ่งที่ผิดแต่อย่างใด แต่มีงานวิจัยบอกถึงประโยชน์ที่มากกว่าจากการทานอาหารสุขภาพทั้งหลาย และในบางกรณี การทานอาหารเสริมอาจมีความเสี่ยงอีกด้วย กรุณาคำนึงด้วยว่าหากผู้ที่ดูแลสุขภาพของคุณสั่งให้คุณทานวิตามินเสริมด้วยเหตุผลบางประการ คุณก็ไม่ควรหยุดทานโดยไม่ปรึกษาพวกเขาก่อน

กินอาหาร ก่อนออกกําลังกาย กี่นาที

8. ช่วยให้คุณรู้สึกกระฉับกระเฉงขึ้น

การทานอาหารสุขภาพทำให้คุณได้รับคาร์โบไฮเดรตสำหรับใช้เป็นพลังงานพร้อมกับวิตามินรวม B-complex ที่เพียงพอสำหรับการขับเคลื่อนขบวนการดังกล่าว อย่าลืมเริ่มวันใหม่ด้วยการทานอาหารเช้าสุขภาพ มันจะช่วยให้คุณรู้สึกกระฉับกระเฉงตลอดทั้งเช้า และเป็นการเริ่มวันที่ดีสำหรับการทานอาหารสุขภาพ

รายการ กินอาหาร

9. ดีต่อผิวและผมของคุณ

การทานอาหารสุขภาพจะช่วยให้คุณดูดีที่สุด โดยการให้สารอาหารที่ผิวของคุณต้องการในการรักษาความเต่งตึงและความอ่อนนุ่ม และอาจช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย เช่นเดียวกับผมของคุณที่ต้องได้รับสารอาหารจำพวกโปรตีนจำนวนมากเพื่อรักษาความนุ่ม ความเงามัน และดูสุขภาพดี

กินอาหาร ช่วยต้านทานกรดไหลย้อน

10. ช่วยให้ระบบขับถ่ายของคุณดีขึ้น

จากข้อมูลของสมาคมนักกำหนดอาหาร (Academy of Nutrition and Dietetics) พบว่า ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ทานไฟเบอร์น้อยกว่าที่ควรมาก ไฟเบอร์มีส่วนสำคัญในการรักษาระบบขับถ่ายให้แข็งแรงและช่วยคงระดับคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดให้ปกติ เลือกทานอาหารให้ถูกต้อง โดยมีแหล่งไฟเบอร์จำนวนมาก เช่น ผัก ผลไม้ โฮลเกรน และพืชตระกูลถั่ว

กินอาหาร 1 มื้อต่อวัน

สรุป

ทั้ง 10 ข้อข้างต้นเป็นเป็นการแนะนำความรู้อีกทางหนึ่ง ที่สามารถช่วยให้สุขภาพกายและใจของคุณดีขึ้นอย่างแน่นอน เพราะร่างกายจะสามารถตอบสนองกับสิ่งที่คุณกระทำได้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถโยงไปถึงเรื่องออกกำลังกาย ซึ่งจะทำให้คุณมีความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ออกกำลังกาย หรือกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน ดังนั้นการที่คุณสามารถทานแต่ของดีๆที่ประโยชน์ต่อร่างกาย ใช้ชีวิตดีๆ โดยการทำให้จิตใจปลอดโปร่ง มีความสุขในทุกๆวัน จะทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงจนไม่เชื่อเลย สุดท้ายนี้ก็ลองนำไปทำตามและสังเกตว่าเป็นไปตาม 10ข้อที่ว่ามาหรือเปล่า

แชร์บทความนี้

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr