อกไก่ปั่น ผสมน้ำนมข้าวโอ๊ต ตรา Changeow มี อย. GMP เก็บได้นานพร้อมจัดส่งทั่วประเทศ

CHANGNOW

ร่วมเปลี่ยนแปลงตัวเองไปกับเรา...

8วิธี ดีท็อกร่างกายในยามเช้าเสริมความเฮลตี้ในทุกวัน

ดีท็อก

ทุกคนคงอยากที่จะตื่นเช้าแล้วรู้สึกสุขภาพดี อยากรู้สึกเบาตัวและมีสุขภาพสุขภาพที่ดีกันใช่ไหมคะ วันนี้โชคดีที่ทาง Changenow มีหลายสิ่งที่ควรทำหลังตื่นเช้ามาแนะนำเพื่อให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพดีกันค่ะ

การล้างสารพิษไม่ได้มีแค่การกินเท่านั้นเพื่อที่จะให้ขับสารพิษเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถล้างสารพิษในร่างกายและส่งผลให้มีสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย เราไปดูกันเลยว่าการDetoxสารพิษออกจากร่างกายให้เรากระปรี่กระเปร่าในยามเช้านั้นมีวิธีอะไรบ้าง เพราะสิ่งเหล้านี้คือสิ่งที่เราควรรู้เพราะสำคัญมากในการดูแลร่างกาย

1.ตื่นนอนแต่เช้า

การนอนดึกแล้วตื่นสายๆ เป็นการทำให้ปฏิทินชีวิตของคุณเปลี่ยนไป เพราะโดยปกติร่างกายต้องการพักหลัง 22.00 น.เป็นต้นไป และพร้อมตื่นเวลา 05.00น. หรือช่วง 05.00-09.00น. ซึ่งจะเป็นช่วงที่ร่างกายขับถ่ายของเสียออกมาได้ดีที่สุด ถ้าหากเราตื่นสายกว่า 09.00น. จะทำให้ร่างกายขับของเสียออกมาได้ไม่ดี และเกิดปัญหาท้องผูกตามมาได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นมานอนให้เร็วและตื่นเช้ากันดีกว่า

ดีท็อก ร่างกาย

2.น้ำมันมะพร้าวสารพัดประโยชน์

นอกจากใช้ทาตัว ทาหน้า ทาผมแล้ว น้ำมันมะพร้าวยังสามารถช่วยในการล้างสารพิษร่างกายในตอนเช้าได้เป็นอย่างดี เพียงแค่เมื่อคุณตื่นนอน ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวบ้วนปากทันที อย่าเพิ่งดื่มน้ำหรือแปรงฟัน เพราะน้ำมันมะพร้าวจะช่วยล้างแบคทีเรียในช่องปากได้

ดีท็อก ล้างสารพิษ

3.ขูดลิ้น

เมื่อแปรงฟันเสร็จแล้ว คุณควรจะใช้แปรงสีฟันมาแปรงลิ้นจนถึงโคนลิ้น เพื่อขจัดแบคทีเรียในช่องปากอย่างทั่วถึง หรือคุณจะซื้อเป็นตัวขูดลิ้นตามร้านขายยา หรือห้างใหญ่ก็มีจำหน่ายเช่นกัน แต่หากไม่สะดวกจริงๆ แปรงสีฟันปัจจุบันก็มีตัวขูดลิ้นติดที่แปรงแล้ว สามารถเลือกซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน

4.ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายหลังจากตื่นนอนเป็นเรื่องที่ดีและควรเลือกออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เช่น การวิ่งจ๊อกกิ้งเบาๆ รอบหมู่บ้านหรือสวนสาธารณะใกล้ๆ บ้านก็ได้ ก็จะช่วยในการDetoxร่างกายได้ดีเช่นกัน การขับเหงื่อเป็นสิ่งสำคัญในการกำจัดสารพิษที่อาจสะสมในร่างกายของเรา หรือคุณอาจจะเลือกออกกำลังกายแบบโยคะร้อน เพื่อช่วยเพิ่มอุณหภูมิของร่างกายและการระบายเหงื่อได้ดี

5.น้ำมะนาวกระตุ้นขับถ่าย ดีท็อก ลําไส้

การดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้าจะเป็นการกระตุ้นการทำงานของลำไส้ให้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยให้คุณบีบน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่น แล้วดื่มทันทีเพื่อการขับถ่ายที่ดี หรือจะใช้สูตร มะนาว+น้ำผึ้ง+โยเกิร์ต+นมสด ดื่มในตอนเช้าก็ได้เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะช่วยล้างสารพิษได้แล้วยังทำให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วย

6.ดื่มน้ำผักผลไม้สกัดเย็น

น้ำผักผลไม้สกัดเย็น คือ การทำน้ำผลไม้โดยใช้เครื่องไฮดรอลิกแรงกดสูงบีบหรือกดเนื้อผลไม้เพื่อให้น้ำออกมา โดยไม่ทำให้เกิดความร้อน จึงช่วยคงปริมาณวิตามินและเอ็นไซม์มีชีวิต และคงสีและรสชาติตามธรรมชาติของผลไม้ และการดื่มน้ำผลไม้ในขณะท้องว่างจะทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้เร็วขึ้น วันนี้เราจะแนะนำ 1 สูตรที่ดีสำหรับการล้างสารพิษ คือ การผสมของ มะนาว คะน้า ผักโขม สาหร่ายสไปรูลิน่า และ ขิง ถ้ามีผักใบเขียวเท่าไหร่มากยิ่งดี

ดีท็อกผัก

7.ทำสมาธิ ล้างสารพิษ

การทำสมาธิเป็นการบำบัดจิตใจ เพื่อให้คลายความเครียดลง เพราะการทำงานในแต่ละวันอาจสร้างความเครียดสะสมให้กับเราได้ ทำให้เรามีอาการตื่นขึ้นมาไม่แจ่มใส โดยทำสมาธิอย่างน้อยวันละ 10 นาทีหลังตื่นนอน เพื่อช่วยให้มีทั้งสติและสมาธิในการทำงานนั่นเอง

ดีท็อก ลดน้ําหนัก

8.เติมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ในมื้ออาหาร

ลองเปลี่ยนการทานน้ำส้มสายชูแบบธรรมดามาเป็นน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์แทน เพราะ  น้ำสมสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์สามารถช่วยในการล้างสารพิษในตับได้อีกด้วย

ดีท็อก ตับ

สรุปแล้วการล้างสารพิษมีความสำคัญมาก

ในทุกๆวันร่างกายของเรานั้นต้องเผชิญกับสารพิษมากมายตั่งแต่มลพิษ สารกับบูดและยาฆ่าแมลง และการทานอาหารต่างๆที่ไขมันและน้ำตาลสูงเกินไป สารพิษจำนวนมากเหล่านี้เมื่อเข้าสู่ร่างกายของเราและถูกเก็บไว้ในเซลล์ต่างๆของร่างกาย จะส่งเสียต่อร่างกาย สัดส่วนสรีระ และระบบเผาผลาญ ดั้งนั้นเราควรหันมาใส่ใจเรื่องการล้างสารพิษร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดีกันด้วยนะคะ เพราะการดีท็อกซ์นอกจากจะเป็นการทำความสะอาดร่างกายแล้วยังช่วยลดน้ำหนักและทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณที่มา :

https://www.livpure.com/blog/morning-detox-drinks-to-start-your-day-with

https://helloglow.co/10-ways-to-detox-your-body-naturally/

แชร์บทความนี้

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr