อกไก่ปั่น ผสมน้ำนมข้าวโอ๊ต ตรา Changeow มี อย. GMP เก็บได้นานพร้อมจัดส่งทั่วประเทศ

CHANGNOW

ร่วมเปลี่ยนแปลงตัวเองไปกับเรา...

8 นิสัยที่คนสุขภาพดีเขาทำกัน

เราทุกคนต่างต้องการมีสุขภาพร่างกายที่ดีและอายุยืน แต่จะมีสักกี่คนที่คอยเช็คว่าการใช้ชีวิตในกิจวัตรประจำวันที่ทำอยู่นั้นช่วยให้คุณเป็นคนที่มีสุขภาพที่ดีเพื่อใช้ชีวิตได้อย่างยืนยาวมากน้อยเพียงใด ดังนั้นวันนี้เรามีวิธีมาแนะนำให้คุณตรวจสอบ8นิสัยจากนี้ดีกว่าว่าคุณมีติดตัวหรือไม่ เพราะนิสัยเหล่านี้คือปัจจัยหลักที่ทำให้สุขภาพนั้นขึ้นได้จริงๆ

1.คนสุขภาพดีมักจะออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือออกไปนอกบ้าน

การออกไปนอกบ้านหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งนั้นจะทำให้เราได้รับวิตามินซีจากแสงแดดเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งจะส่งผลต่อความแข็งแรงของกระดูกและสภาพจิตใจ เราได้พบว่าผู้คนที่มีการใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาตินั้นจะมีโอกาสเป็นไข้ต่ำกว่าคนที่อยู่ในเมืองและเดินตามท้องถนน ดังนั้นการได้ออกไปใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งนั้นจะช่วยประบสภาพร่างกายและจิตใจของคุณให้ดีขึ้นอีกด้วย

2.คนสุขภาพดีมักจะเข้าครัวทำอาหารทานเอง

การทำอาหารกินเองนั้นจะทำให้คุณได้กินอาหารที่มีสารปรุงแต่งน้อย และทำให้คุณได้ควบคุมจำนวนไขมันและโปรตีนที่เกินความต้องการในปริมาณอาหาร ได้กินผักมากขึ้น เพราะการทำอาหารกินเองนั้นเราสามารถเลือกวัตถุดิบได้เองตามใจชอบ ในการทำอาหารทานในแต่ละมื้อนั้น ทำให้เราวางแผนในการสั่งซื้อแต่อาหารที่มีประโยชน์และทำให้สุขภาพดี

3.คนสุขภาพดีมีความสุขมักจะเป็นคนอารมณ์ดี

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าการที่เราหัวเราะนั้นก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายได้ เพราะการหัวเราะในแต่ละครั้งเท่ากับเป็นการปลดปล่อยความเครียด และทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนของความสุขออกมาได้ เช่น เมื่อผู้สูงอายุได้ชมภาพยนต์ตลกนั้นพวกเขาจะมีความเครียดน้อยลงเพราะได้ผ่อนครายจากการหัวเราะแถมยังทำให้ความทรงจำดีขึ้นอีกด้วย

4.คุณสุขภาพดีมักจะรู้ว่าการนั่งเฉยๆไม่เกิดประโยชน์

ทุกคนรู้ดีว่าการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนั้นจะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะออกกำลังกายทุกวันจนเป็นนิสัย แต่คนที่สุขภาพดีมักจะรู้ว่าการที่นั่งนานๆนั้นจะส่งผลเสียต่อตนเอง และการที่เราขยับร่างกายอยู่เสมอนั้นจะเป็นสิ่งที่ช่วยได้ดี เช่น การเดินไปทำงานในสถานที่ใกล้ๆ เปลี่ยนจากการขึ้นลิฟต์เป็นเดินขึ้นบันไดแทน พฤติกรรมเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณได้ออกกำลังกายไปในตัวดีกว่าการที่นั่งอยู่เฉยๆและไม่เกิดประโยชน์

5.คนสุขภาพดีมักจะชอบกินถั่วหรืออัลมอนด์

ถ้าคุณสังเกตดีจะเห็นว่าคนสุขภาพดีส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบกินขนมจุกจิก แต่มักจะกินถั่วหรือแอลมอนด์เป็นอาหารว่าง ซึ่งประโยชน์ของถั่วและแอลมอนด์นั้นจะช่วยควบคุมน้ำหนักได้แล้วยังดีต่อระบบเผาผลาญในร่างกาย ดีต่อสุขภาพของสมองและช่วยในเรื่องความจำได้เป็นอย่างดี ดังนั้นคนที่กินถั่วหรือแอลมอนด์เป็นประจำมักจะมีสุขภาพที่ดี และยังช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

6.คนสุขภาพดีจะมีสัมพันธภาพดีต่อผู้อื่น

คนที่มีสุขภาพดีนั้นมักจะมีสัมพันธภาพที่ดีต่อผู้อื่นอยู่เสมอ จะรู้สึกมีความสุขกับเรื่องง่านหรือเรื่องเล็กน้อยรอบๆตัวและสคัญกว่าสิ่งอื่นใดจะมีร่างกายที่แข็งแรง ทั้งนี้ยังใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวกับเพื่อนสนิทได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการคลายเครียดอย่างหนึ่งและนั่นคือจุดสำคัญที่ทำให้คนสุขภาพดีมีใบหน้าที่อ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ

7.คนสุขภาพดีมักจะหายใจลึกๆ

การทำสมาธิ หรือการหายใจลึก ๆ ช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายทั้งสองรูปแบบ การหายใจลึก ๆ ทั้งเข้าและออกอย่างเป็นจังหวะที่ดีนั้น จะช่วยลดความเครียด ลดระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มที่ ทั้งหมดนี้คุณไม่จำเป็นต้องหายใจลึก ๆ ติดต่อกันทั้งวัน เพียงแต่ทำให้ได้อย่างน้อยวันละ 10 นาที ในช่วงเวลาประมาณบ่ายโมง-บ่ายสามโมงเย็น การหายใจลึก ๆ จะช่วยในการกระตุ้นฮอร์โมนเพื่อช่วยให้คุณได้ตื่นและนอนอย่างเป็นเวลา

8.คนสุขภาพดีจะเข้านอนในเวลาสี่ทุ่ม

ไม่มีอะไรทำร้ายร่างกายได้มากไปกว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพออีกแล้ว และการนอนหลับนั้นจะต้องเป็นการนอนที่ได้คุณภาพในเวลา 7-8 ชั่วโมง ขณะเดียวกันผู้เชี่ยวชาญต่างบอกกันเป็นเสียงเดียวว่า การเข้านอนในช่วงเวลาระหว่าง 4 ทุ่มถึงเที่ยงคืนนั้น จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด เพราะจะทำให้ร่างกายได้พักผ่อนครบตามชั่วโมงที่ต้องการ และเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและได้ผลออกมาเป็นอย่างดี

Share on facebook
แชร์บทความนี้

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

Review

ผลตอบรับของลูกค้าเมื่อทานอกไก่ปั่น... ตรา เช้นจ์นาว